Thứ ba, 16/07/2019

Công đoàn cơ sở Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Biển đông và hải đảo

Công đoàn cơ sở Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Biển đông và hải đảo

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 • Ngày 09/10/2005, Công đoàn cơ sở thành viên Xí nghiệp Biển đông và Hải đảo được thành lập theo Quyết định số 09/QĐ–CĐCTBĐATHHII của Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải II.
 • Ngày 07/1/2011, trực thuộc Công đoàn Công ty TNHH MTV Bảo đảm hàng hải miền Nam theo Quyết định số 153/QĐ-CĐ.
 • Ngày 20/10/2011, đổi tên và nâng cấp thành Công đoàn cơ sở Công ty BĐATHH Biển đông và Hải đảo theo Quyết định số 19/QĐ-CĐTCTBĐATHHMN của Công đoàn Tổng công ty BĐATHH miền Nam.

1

CƠ CẤU TỔ CHỨC

 • Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022:
 1. Đ/c Nguyễn Đức Huy, giữ chức vụ Chủ tịch
 2. Đ/c Dương Thanh Hải, giữ chức vụ Phó Chủ tịch
 3. Đ/c Nguyễn Văn Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành
 4. Đ/c Trần Thị Huệ, Ủy viên Ban Chấp hành
 5. Đ/c Hà Đức Vương, Ủy viên Ban Chấp hành
 • Ủy ban kiểm tra Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022:
 1. Đ/c Nguyễn Văn Tâm, giữ chức vụ Chủ nhiệm UBKT.
 2. Đ/c Trần Văn Việt, Ủy viên UBKT.
 3. Đ/c Hà Thị Hoa, Ủy viên UBKT.

PHONG TRÀO, HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Công đoàn Công ty BĐATHHBĐHĐ hiện có 14 tổ công đoàn, với 104 đoàn viên, có 13 cây đèn biển và 1 tàu Hải Đăng 05. Trong những năm qua công tác công đoàn có thuận lợi khó khăn nhất định, nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ công đoàn Tổng công ty, của chi bộ Đảng, với sự phối hợp tốt giữa Ban chấp hành Công đoàn và Ban giám đốc cùng với sự nhiệt tình của tập thể đoàn viên Công đoàn, nên Công đoàn Công ty đã đạt rất nhiều kết quả hoạt động trong các chương trình công tác, trong đó có công tác chăm lo cho đời sống CBCNVC.

Bong-Da-(24)

BCH công đoàn đã phát động xây dựng một môi trường xanh sạch văn hóa lành mạnh phong phú, thi đua lao động sản xuất giỏi, khen thưởng kịp thời cho đoàn viên xuất sắc….

BCH công đoàn tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt kỷ niệm nhân các ngày lễ lớn: Tổ chức tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, Phát động tập thể, đoàn viên công đoàn thường xuyên luyện tập thể thao, tổ chức văn hóa văn nghệ, thăm hỏi, động viên kịp thời những đoàn viên khi đau ốm, gia đình có người thân ốm đau, hiếu, hỉ, giúp đỡ cho những đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Công đoàn còn thực hiện tốt việc tham mưu với Chính quyền trong việc giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người lao động như: Tiền lương, nâng lương, chế độ nghỉ dưỡng sức, ốm đau, thai sản,… đảm bảo sự công bằng trong lao động.

IMG_3398

Các hoạt động trên đã đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó người lao động trong một không khí đầm ấm, nhân văn của tình đồng nghiệp. Từ đó khối đoàn kết trong Công ty được mặn nồng hơn, công tác chuyên môn được khởi sắc hơn, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ đoàn viên trong đơn vị không ngừng được cải thiện, nâng cao.

THÀNH TÍCH

 • Công đoàn Công ty được Tổng  Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen theo Quyết định số 394/QĐ-TLĐ ngày 02/4/2014.
 • Công đoàn Công ty được Công đoàn GTVT Việt Nam tặng Cờ thi đua chăm lo việc làm đời sống CNVCLĐ Quyết định số 47/QĐ-CĐN ngày 26/01/2015.
 • Nhiều năm liền được Công đoàn Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam công nhận danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh.