Thứ ba, 16/07/2019

Hội CCB cơ sở Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam Bộ

Hội CCB cơ sở Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam Bộ

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

  • Hội CCB Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam Bộ tiền thân là Chi hội CCB Xí nghiệp Bảo đảm an toàn hàng hải 202 được thành lập theo Quyết định số: 02/QĐ-CCB ngày 18/8/2008 của BCH Hội CCB Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải II;
  • Khi thành lập Chi hội có 65 hội viên (đ/c Nguyễn Hồng Cẩm làm Chi hội trưởng), trong đó có 01 hội viên nữ; có 06 đồng chí từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, 07 đồng chí tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc trong hai cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc và biên giới Tây Nam. Các hội viên trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu ở nhiều quân binh chủng khác nhau như Hải quân, Bộ binh, Đặc công, Pháo binh…

Untitled-1

  • Chi hội được nâng cấp lên Hội CCB Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam Bộ trực thuộc Hội CCB Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam theo Quyết định số 123/QĐ-CCB ngày 01/02/2013 của Hội CCB Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Tổng số hội viên đến nay gồm có 42 hội viên, trong đó có 16 đồng chí là Đảng viên.

Tochuc_DNB

Ban Chấp hành Hội CCB cơ sở Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam Bộ

 DNB

 

CÁC PHONG TRÀO, HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Untitled-2

dsaa

  • Hội thường xuyên thăm hỏi, động viên các hội viên ốm đau, gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn; thăm viếng hội viên và gia đình hội viên có thân nhân từ trần. Năm 2012, Hội đã vận động quyên góp ủng hộ 01 hội viên có con bị bệnh hiểm nghèo và đã quyên góp được 6.500.000 đồng ủng hộ xây nhà tình nghĩa. Năm 2013 Hội đã vận động quyên góp được 7.800.000 đồng ủng hộ một hội viên mắc bệnh hiểm nghèo. Năm 2014, Hội đã thăm hỏi tặng quà cho các cựu chiến binh trong đơn vị nghỉ hưu, ốm đau hoặc gia đình gặp khó khăn với số tiền 3.800.000 đồng. Năm 2015 là 3.700.000 đồng. Năm 2016, Hội đã vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai với số tiền 3.228.000 đồng; thăm hỏi tặng quà cho các cựu chiến binh trong đơn vị với số tiền 5.000.000 đồng.

Untitled-4

  • Thực hiện phong trào thi đua yêu nước, Hội đã vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ trong năm như: Ngày thành lập Đảng CSVN 3/2, ngày Giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày Cách mạng tháng 8 19/8, ngày Quốc khánh 2/9, ngày Truyền thống Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam 3/10, ngày CCB Việt Nam 6/12, ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam 22/12.
  • Hội đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; triển khai kịp thời các nghị quyết lãnh đạo của Đảng; chính sách và luật pháp của Nhà nước; các nội qui, qui định của đơn vị; tuyên truyền giáo dục thế hệ thanh niên bản chất Bộ đội Cụ Hồ, lý tưởng Cộng sản, đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, phát triển; đồng thời làm tốt công tác an ninh nơi công tác.
  • Hội đã kết hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong Công ty thực hiện các phong trào thi đua như: Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công việc, phong trào xanh, sạch, tiết kiệm năng lượng giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phong trào rèn luyện thể lực, xây dựng quỹ tình nghĩa, tình thương, vì người nghèo,… Phong trào chống tội phạm, tệ nạn xã hội,….

Untitled-3

  • Tham gia giáo dục thế hệ trẻ truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc ta được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Với trách nhiệm của CCB những người tham gia quân đội trước đây, Hội đã kết hợp với Đoàn thanh niên giáo dục thế hệ trẻ đạo lý “uống nước nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa”, tích cực tham ra rèn luyện đạo đức cách mạng, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bằng công việc cụ thể, Hội CCB Tổng công ty được sự ủng hộ của Tổng công ty, Hội đã tổ chức cho hội viên và một số thanh niên, con liệt sỹ về nguồn, thăm chiến trường xưa, thăm nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, thành cổ Quảng Trị và một số địa danh lịch sử, để thế hệ trẻ hiểu thêm về công lao của cha ông.

THÀNH TÍCH

  • Bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Hội” của BCH Hội CCB Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam năm 2013;
  • Bằng khen “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Hội” của BCH Hội CCB tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2016.