Thứ tư, 22/02/2017

vi en
Tin tức

Tin tổng hợp

Hệ thống quản lý phao luồng

Trong giai đoạn hiện nay, nền khoa học kỹ thuật của nước nhà đã và đang phát triển vượt bậc cùng với sự bùng nổ mãnh liệt của Internet. Bắt kịp với xu hướng phát triển của xã hội, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã mạnh dạng áp dụng những kỹ thuật mới, công nghệ mới vào hệ thống quản lý phao tiêu báo hiệu hàng hải tại các tuyến luồng huyết mạch của nước nhà. Bằng cách kết hợp hệ thống tự nhận dạng AIS và Internet, người quản lý có thể nhận được thông tin của phao báo hiệu từ xa. Hệ thống nhận dạng tự động AIS (Automatic Identification System) là hệ thống thu phát sóng vô tuyến hoạt động trên băng tần VHF hàng hải dùng để trao đổi thông tin giữa phương tiện thủy và các đối tượng bên ngoài trong phạm vi phủ sóng VHF. Với ưu điểm vượt trội, người quản lý có thể nhận được báo cáo tình trạng hoạt động của phao báo hiệu, tàu thuyền hoạt động trong phạm vi quản lý ở mọi nơi có Internet.

 

Bên cạnh đó, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã tự nghiên cứu và sản xuất hệ thống thông báo tình trạng của phao báo hiệu qua tin nhắn điện thoại. Khi có sự cố đâm va, thay đổi vị trí hoặc mất tín hiệu, người quản lý sẽ nhận được thông tin cảnh báo từ hệ thống. Hệ thống này hỗ trợ cho người quản lý nhận được thông tin về các báo hiệu nhanh chóng, góp phần vào mục đích quản lý triệt để các phao báo hiệu luồng.

Tin tức khác

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tập trung thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Những người gác đèn nơi đảo xa

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chủ trì Cuộc họp về việc hoàn thiện Dự thảo Thông tư trình tự thủ tục thực hiện nạo vét duy tu luồng hàng hải do Bộ GTVT quản lý sử dụng bằng nguồn kinh phí nhà nước

Hội thi “Tuổi trẻ BR-VT vì biển đảo quê hương” trao 3 giải A cho các đội tham gia

Hiện thực hóa giấc mơ trung chuyển quốc tế cụm cảng Cái Mép