Thứ sáu, 18/10/2019

Tin tức

Tin VMS-South

Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì hội nghị với Tổng công ty BĐATHH miền Nam

Ngày 11/6, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang đã chủ trì hội nghị về công tác đặt hàng dịch vụ công ích đảm bảo an toàn hàng hải và tình hình triển khai các công trình nạo vét duy tu với Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam và các Cảng vụ hàng hải phía Nam.

Ông Phạm Quốc Súy, TGĐ VMS-South phát biểu tại Hội nghị

Ông Phạm Quốc Súy, TGĐ VMS-South phát biểu tại Hội nghị

Ông Phạm Quốc Súy, Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) cho biết: “5 tháng đầu năm 2016, VMS-South đã tổ chức quản lý vận hành 52 đèn biển đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật với giá trị thực hiện gần 70 tỉ đồng; tổ chức vận hành 23 tuyến luồng hàng hải với tổng chiều dài 675,3km, đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra bất cứ tai nạn hàng hải nào do lỗi của các báo hiệu hàng hải. Dịch vụ hoa tiêu hàng hải đảm bảo an toàn, chất lượng, dẫn hơn 9.000 lượt tàu, thu phí hoa tiêu không có tồn đọng”.

Quang cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch HĐTV VMS-South phát biểu tại Hội nghị

Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch HĐTV VMS-South phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng đưa ra một số kiến nghị với Cục Hàng hải Việt Nam (HHVN) nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, phù hợp với tình hình quản lý, điều hành thực tế như: đề nghị Cục HHVN kiến nghị Bộ GTVT cho phép xây dựng cơ chế khoán sửa chữa thường xuyên cơ khí, công trình trong giá dịch vụ công ích, đồng thời, cho VMS-South chủ động thực hiện và sử dụng nguồn kinh phí để xử lý tai nạn hàng hải, phối hợp thực hiện tìm kiếm cứu nạn. Đối với các công trình nạo vét duy tu luồng hàng hải, đề nghị Cục xem xét phương án giải quyết những công trình có khối lượng nạo vét nhỏ, giảm bớt các quy trình, thủ tục lập dự án, phê duyệt, cho phép Tổng công ty chủ động duyệt dự toán những công trình dưới 500 triệu đồng. VMS-South cũng đề nghị Cục HHVN tiếp tục ủng hộ, đề xuất để Tổng công ty được gia nhập Tổ chức Thủy đạc quốc tế.

IMG_0143

Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang phát biểu kết luận Hội nghị

Sau khi lắng nghe báo cáo, các kiến nghị của VMS-South và các đơn vị trực thuộc Tổng công ty, Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của VMS-South để vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác nghiên cứu và áp dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn nhằm đảm bảo an toàn, an ninh hàng hải. Cục trưởng giao cho các phòng trực thuộc Cục HHVN phối hợp với VMS-South thành lập tổ công tác xây dựng cơ chế khoán giá và hoàn thành trong tháng 7/2016 để trình Bộ GTVT. Với các tuyến luồng hàng hải như sông Dinh, Quy Nhơn khối lượng nạo vét còn ít, Cục trưởng chỉ đạo nếu độ sâu luồng vẫn đảm bảo cho tàu thuyền qua lại thì hai năm nạo vét một lần hoặc gộp công trình nhỏ vào công trình lớn để giảm bớt thủ tục, thuận tiện trong thi công và thanh quyết toán các công trình. Với các tuyến luồng quan trọng như Sài Gòn – Vũng Tàu, Vũng Tàu – Thị Vải, phải hoạch định hệ thống phân luồng và tăng cường đảm bảo hàng hải để hạn chế tối đa tai nạn xảy ra. Bên cạnh đó, Cục sẽ ứng tiền và giao cho VMS-South để thực hiện công tác thiết lập báo hiệu và ra thông báo hàng hải ngay khi có sự cố hàng hải, sau đó đơn vị có trách nhiệm phối hợp với cảng vụ và địa phương thu lại tiền bồi thường của những chủ tàu gây tai nạn, đồng thời, Cục sẽ xây dựng quy trình xử lý tai nạn như tiến hành xử lý, ứng cứu, hỗ trợ… để ban hành thống nhất thực hiện trong cả nước.

Tin: Phạm Hoàng; Ảnh: Ngọc Nam

Tin tức khác

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty CP Trục vớt cứu hộ Việt Nam năm 2018

Đoàn Thanh niên VMS-South tích cực tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp

Họp về nâng cao công tác quản lý phục vụ sản xuất kinh doanh của các Tổng công ty BDATHH miền Nam

Công đoàn Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam tổ chức Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi với an toàn giao thông” năm 2012

Hội nghị sơ kết 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019