Chủ nhật, 22/04/2018

Tin tức

Tin VMS-South

Đoàn công tác Bộ GTVT thăm và làm việc tại VMS-South

Ngày 2/8, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), ông Nguyễn Văn Công dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã có có chuyến thăm và làm việc với Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) nhằm đánh giá tình hình quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và giải quyết những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2013.

Đ/c Phạm Đình Vận, TGĐ VMS-South báo cáo với Thứ trưởng tình hình hoạt động của TCT 6 tháng đầu năm 2013

Tại buổi làm việc, thay mặt ban lãnh đạo VMS-South, ông Phạm Đình Vận, Tổng Giám đốc Tổng công ty báo cáo với đoàn tình hình hoạt động của Tổng công ty 6 tháng đầu năm 2013. Theo đó, 3 lĩnh vực hoạt động chính của VMS-South là bảo đảm an toàn hàng hải, hoa tiêu hàng hải và trục vớt cứu hộ đều hoàn thành đạt và vượt mức so với kế hoạch 6 tháng đầu năm, với tổng doanh thu 367 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 28 tỷ, thiết lập và duy trì một môi trường an toàn về hàng hải trên các tuyến luồng, đảm bảo quản lý, vận hành hệ thống báo hiệu hàng hải đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, không để xảy ra bất cứ sự cố nào do lỗi của báo hiệu hàng hải, hoa tiêu hàng hải dẫn tàu hay công tác trục vớt cứu hộ.

Về những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2013, ông Phạm Đình Vận trình bày một số khó khăn chính về nguồn vốn thực hiền Đề án phát triển bảo đảm an toàn hàng hải đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, phương án giá quản lý luồng tàu biển, đơn giá tiền lương cho hoa tiêu dẫn tàu, phương tiện vận chuyển phục vụ đưa đón hoa tiêu, tàu tiếp tế cho Trường Sa, công tác duy tu, nạo vét các tuyến luồng theo đúng chuẩn tắc thiết kế đã được phê duyệt,…, qua đó, đề nghị Bộ GTVT tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tổng công ty hoạt động tốt nhất, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công ích được Nhà nước giao cho.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công phát biểu chỉ đạo tại Cuộc họp

Sau khi lắng nghe báo cáo và kiến nghị của VMS-South, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đánh giá cao mô hình quản lý và điều hành của Tổng công ty, những nỗ lực của toàn thể CBCNV Tổng công ty, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an toàn hàng hải, góp phần vào sự phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, nâng cao uy tín của Việt Nam trên các diễn đàn hàng hải quốc tế. Ông khẳng định, Bộ GTVT với vai trò là cơ quan chủ quản sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp trong ngành phát triển. Ông chỉ đạo Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với các Vụ và VMS-South nhanh chóng xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, hỗ trợ Tổng công ty triển khai thực hiện tốt kế hoạch 6 tháng cuối năm 2013, tạo tiền đề thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp năm 2014. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh đến việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn giao thông, hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2013, yêu cầu Tổng công ty là tấm gương cho các thành phần khác noi theo.

Đoàn công tác Bộ GTVT chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo VMS-South

Tin: Hải Ánh, Ảnh: Ngọc Nam

Tin tức khác

Khánh thành trụ sở Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Tây Nam Bộ

Ban thường vụ Đảng ủy VMS-South kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI

Tân Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam thăm và làm việc với VMS-South

Hội nghị Người lao động Công ty Hoa tiêu hàng hải KV VIII năm 2015

Họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)