Thứ năm, 23/05/2019

Tin tức

Tin VMS-South

Dùng trực thăng đưa công nhân trạm hải đăng An Bang, quần đảo Trường Sa vào đất liền cấp cứu

Ngày 12/3/2019, tại Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng, đại diện Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam có ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc, ông Dương Thế Nam, Chủ Tịch Công đoàn, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Trạm trưởng trạm Y tế đã đến thăm hỏi và động viên ông Nguyễn Văn Tường, công nhân quản lý vận hành hải đăng An Bang, quần đảo Trường Sa thuộc Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Biển đông và hải đảo đang điều trị bệnh.

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đến thăm hỏi, động viên ông Nguyễn Văn Tường, công nhân quản lý vận hành hải đăng An Bang

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đến thăm hỏi, động viên ông Nguyễn Văn Tường, công nhân quản lý vận hành hải đăng An Bang

Trước đó, vào lúc 06h00 ngày 07/3/2019, ông Nguyễn Văn Tường, sinh năm 1972 đang làm nhiệm vụ tại trạm hải đăng An Bang, quần đảo Trường Sa thì có biểu hiện tê bì chân và cánh tay. Sau khi nhận được tin báo, các bác sỹ ở Bệnh xá đảo An Bang đã qua thăm khám và cấp thuốc để ổn định tình hình và theo dõi diễn biến của bệnh nhân.

Tuy nhiên, tới 18h30 cùng ngày, bệnh nhân bị đau tức vùng hạ bì, tê liệt tứ chi, căng bàng quang nên đã được đưa sang cấp cứu tại bệnh xá đảo An Bang, tại đây bệnh nhân đã được Ban chỉ huy đảo, các bác sỹ ở bệnh xá tận tình cấp cứu, thông tiểu và truyền dịch. Thông qua hệ thống Telemedecine giữa bệnh xá đảo An Bang và Bệnh viện Quân y 4 – Quân khu 4, các bác sỹ đã hội chẩn và đưa ra kết luận bệnh nhân bị viêm tủy cổ, theo dõi viêm tủy leo, tình trạng yếu liệt ngày càng nặng hơn, bệnh nhân không thể tự ngồi dậy và đi lại được, do đó tiên lượng là rất nặng, cần được chuyển vào đất liền để điều trị càng sớm càng tốt để tránh những tai biến nặng hơn gây nguy hiểm tới tính mạng.

Trong tình thế cấp bách đó, Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Biển đông và Hải đảo đã khẩn trương liên lạc và đề nghị với Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146 Hải quân, Ban chỉ huy đảo An Bang hỗ trợ, báo cáo Bộ Quốc phòng  cho phép sử dụng máy bay trực thăng để đưa bệnh nhân vào đất liền cấp cứu. Sau khi nhận được báo cáo, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Cục Cứu hộ cứu nạn, Sư đoàn không quân 370 điều động trực thăng cùng kíp bác sĩ Quân y 175 khẩn trương ra đảo đưa bệnh nhân vào đất liền điều trị.

Bệnh nhân nhanh chóng được đưa lên trực thăng chuyển về đất liền cấp cứu

Bệnh nhân nhanh chóng được đưa lên trực thăng chuyển về đất liền cấp cứu

Vào 12h00 ngày 08/3, trực thăng Mig 171-02 cùng kíp bác sĩ Quân y 175 đã đáp xuống đảo An Bang. Tổ cấp cứu nhanh chóng ổn định tình trạng, kiểm soát mạch và huyết áp, duy trì đường truyền tĩnh mạch và đưa bệnh nhân lên trực thăng chuyển về đất liền. Vào lúc 16h30 ngày 08/3, máy bay chở bệnh nhân đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh. Ngay lập tức bệnh nhân đã được đưa vào Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 175 để điều trị. Bước đầu bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch.

Bệnh nhân được chuyển thẳng vào Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 175 để điều trị

Bệnh nhân được chuyển thẳng vào Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 175 để điều trị

Thay mặt Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam, Tổng giám đốc Bùi Thế Hùng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ của Bộ tư lệnh Hải quân; Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân; Lữ đoàn 146 Hải quân; Bệnh viện Quân y 4 – Quân khu 4; Sư đoàn Không quân 370; Bệnh viện Trung ương Quân đội 175; Bệnh xá đảo An Bang đã không quản ngày đêm, khoảng cách địa lý xa xôi cách trở, kịp thời huy động phương tiện, thiết bị hiện đại để cứu chữa cho công nhân Nguyễn Văn Tường trong lúc nguy kịch.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 năm qua, công nhân tại các trạm đèn biển ở khu vực Trường Sa được hội chẩn cấp cứu qua hệ thống Telemedicine và được đưa về đất liền cấp cứu kịp thời bằng máy bay trực thăng. Việc làm này đã thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các Bộ, Ban, ngành và các cơ quan địa phương; đặc biệt là của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không – Không quân và các Bệnh viên quân y đối với những người công nhân đang quản lý, vận hành hệ thống đèn biển tại khu vực quần đảo Trường Sa, tô thắm thêm trang sử truyền thống vẻ vang, hào hùng của Người lính Cụ Hồ; thể hiện tinh thần gắn bó keo sơn, thắm thiết giữa quân và dân, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những người công nhân trên các ngọn hải đăng yên tâm công tác, giữ đèn, giữ biển đảo.

Tin: Ngọc Nam; Ảnh: Công ty BĐATHH Biển Đông và hải đảo

Tin tức khác

VMS-South: Đạt giải ba Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành GTVT năm 2016

Hội nghị Người lao động Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực VII năm 2019

Đoàn công tác Tổng công ty thăm và làm việc với 3 đơn vị thành viên

VMS-South: Tích cực góp ý Dự thảo sửa đội, bổ sung một số điều Thông tư 36/2013/TT-BGTVT

VMS-South và VMS-North tăng cường công tác phối hợp