Thứ ba, 23/04/2019

Tin tức

Tin VMS-South

Hội nghị người lao động Công ty cổ phần Xây dựng công trình hàng hải miền Nam năm 2016: Tìm kiếm nguồn việc cho người lao động

Ngày 24/3, Công ty Cổ phần Xây dựng công trình hàng hải miền Nam tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016. Đến dự có ông Nguyễn Xuân Long – Thành viên Hội đồng thành viên, bà Nguyễn Thị Thu An – Phó Tổng giám đốc và ông Dương Thế Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam.

IMG_4952

Đ/c Đặng Quốc Cường, Giám đốc Công ty CP Xây dựng công trình hàng hải miền Nam phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thông báo tới người lao động kết quả sản xuất kinh doanh năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016, tình hình thực hiện chế độ chính sách, trích lập và sử dụng các quỹ của Công ty, tình hình tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động đồng thời trao đổi, thảo luận, kiến nghị lên cấp trên những nội dung liên quan tới người lao động như việc làm và thu nhập….

IMG_5003

Đ/c Dương Thế Nam, Chủ tịch Công đoàn VMS-South phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Thế Nam – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã chia sẻ những khó khăn của đơn vị sau một năm chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần, đặc biệt là việc làm và thu nhập của người lao động không ổn định, đồng thời ghi nhận những cố gắng của công ty trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc theo tinh thần Nghị định 60/2013/NĐ-CP, thực hiện thỏa ước lao động tập thể tại công ty.

Ông nhấn mạnh, Trong thời gian tới, Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Châu Âu (EVFTA), các hiệp định này sẽ tác động toàn diện tới tất cả các ngành, các hoạt động kinh tế, trực tiếp là doanh nghiệp và vấn đề việc làm của người lao động. Vì thế, ông đề nghị BCH công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị, nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, tổ chức tốt đối thoại định kỳ nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết giữa người sử dụng lao động và người lao động tạo ra mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, hạn chế tranh chấp lao động. Bên cạnh đó, ông cũng ghi nhận những kiến nghị của đơn vị đối với lãnh đạo Tổng công ty trong việc tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để đơn vị có thêm nguồn việc làm, góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động.

Tin: Phạm Hoàng; Ảnh: Quốc Hân

Tin tức khác

Hội thi tiếng Anh VMS-South lần I: Cơ hội giao lưu, học hỏi bổ ích

Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đạt danh hiệu Anh hùng Lao động

Đoàn công tác Tổng công ty đến thăm và làm việc với các đơn vị thành viên

Tổng giám đốc VMS-South thăm và làm việc với 6 công ty thành viên

Đêm hội Hải Đăng – Hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 108 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3