Thứ hai, 15/07/2019

Tin tức

Tin VMS-South

VMS-South tham dự Hội nghị Các quan chức cấp cao Giao thông vận tải lần thứ 47 (ASEAN STOM 47)

Từ ngày 18 – 20/6/2019, tại khách sạn Furama, TP. Đà Nẵng diễn ra Hội nghị Các quan chức cấp cao Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 47 (ASEAN STOM 47) với sự tham gia của hàng trăm đại biểu thuộc các quốc gia ASEAN.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Đây là Hội nghị quốc tế được tổ chức theo hình thức luân phiên giữa các nước ASEAN. Theo đề nghị của Ban thư ký ASEAN, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị các Quan chức cấp cao Giao thông vận tải ASEAN lần thứ 47, 48 và Hội nghị Bộ trưởng GTVT ASEAN lần thứ 25. Đây là nghĩa vụ của quốc gia thành viên ASEAN, cũng là cơ hội để nước chủ nhà Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác GTVT.

Hội nghị có vai trò điều phối hoạt động của các nhóm công tác chuyên ngành; hỗ trợ, giải quyết các khó khăn ở cấp kỹ thuật và đảm bảo việc triển khai chỉ đạo của Hội nghị Bộ trưởng đúng tiến độ và đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, các hội nghị này cũng là cơ hội để giới thiệu thêm về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng Bộ GTVT Việt Nam Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Bộ GTVT Việt Nam Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Việt Nam Nguyễn Ngọc Đông đánh giá, lĩnh vực GTVT là xương sống và yếu tố quan trọng cho sự phát triển kinh tế ASEAN. Chính sự hội nhập của ngành giao thông đã thúc đẩy mạnh mẽ thương mại và du lịch ASEAN trong thời gian qua.

Ông Quách Đình Hùng - Phụ trách Hội đồng Thành viên VMS-South  (ngoài cùng bên phải) tham dự Hội nghị

Ông Quách Đình Hùng – Phụ trách Hội đồng Thành viên VMS-South (ngoài cùng bên phải) tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị, đoàn cán bộ Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam, do Ông Quách Đình Hùng – Phụ trách Hội đồng thành viên Tổng công ty làm trưởng đoàn đã tham dự các phiên làm việc của Hội nghị, đóng góp ý kiến cho các nội dung liên quan đến định hướng nâng cao an toàn hàng hải khu vực Đông Nam Á và kết nối chia sẻ thông tin an toàn hàng hải với các nước trong khu vực.

Tin & Ảnh: Minh Thuận

Tin tức khác

Thành lập Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam

Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Đại Nghĩa, Giám đốc Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam Bộ

Hội thao VMS-South 2013: Sôi nổi, hào hứng và thân ái

Lớp trung cấp lý luận chính trị – hành chính K63A nghiên cứu thực tế tại TP. Cần Thơ

Hội nghị người lao động Công ty cổ phần Xây dựng công trình hàng hải miền Nam năm 2016: Tìm kiếm nguồn việc cho người lao động