Thứ ba, 23/04/2019

Tin tức

Tin VMS-South

VMS – South tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013

Ngày 8/3, tại hội trường lầu 9, số 10, đường 3/2, phường 8, TP. Vũng Tàu, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2013. Đại diện lãnh đạo các  Vụ, Cục thuộc Bộ Giao thông vận tải và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị bạn đã đến tham dự hội nghị.

Đ/c Phạm Đình Vận – TGĐ VMS-South phát biểu tại Hội nghị

Năm 2012, mặc dù kinh tế vĩ mô bất ổn, tỷ lệ lạm phát và chỉ số tiêu dùng tăng nhanh, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và sự phát triển của ngành Giao thông vận tải nói riêng, đặc biệt là khối các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và các Bộ, ngành, địa phương liên quan cùng với sự điều hành năng động, quyết liệt của Ban lãnh đạo Tổng công ty và tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tự tin vượt khó của đội ngũ cán bộ công nhân viên, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nhà nước giao trên cả 3 lĩnh vực: Dịch vụ công ích bảo đảm an toàn hàng hải, dịch vụ công ích hoa tiêu hàng hải và hoạt động trục vớt cứu hộ. Tổng công ty đã thiết lập và duy trì môi trường an toàn hàng hải, không để xảy ra bất cứ sự cố nào do lỗi của các báo hiệu hàng hải hay dịch vụ hoa tiêu dẫn tàu do Tổng công ty quản lý trên phạm vi từ phía Nam tỉnh Quảng Ngãi đến hết tỉnh Kiên Giang và khu vực quần đảo Trường Sa, góp phần tích cực bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tổng doanh thu của toàn Tổng công ty năm 2012 đạt gần 800 tỷ đồng. Thu nhập bình quân người lao động đạt hơn 9 triệu đồng/người/tháng.

Phát huy những thành tích đạt được trong năm vừa qua, Tổng công ty đặt ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2013 là: Phát triển toàn diện Bảo đảm an toàn hàng hải theo hướng hiện đại hóa, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến trong sản xuất và quản lý, nhanh chóng bắt kịp trình độ các nước tiên tiến trong khu vực, tiến tới hội nhập toàn diện với bảo đảm an toàn hàng hải trên thế giới, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cung cấp hạ tầng hỗ trợ hàng hải theo khuyến cáo của các hiệp hội, điều ước quốc tế mà nước ta đã ký kết, gia nhập; Phát huy vai trò của công tác bảo đảm an toàn hàng hải trong nhiệm vụ phối hợp với công tác an ninh quốc phòng, tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường và các ngành kinh tế biển khác. Tổng doanh thu năm 2013 phấn đấu đạt trên 800 tỷ đồng.

Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013, nhiều ý kiến tham luận mang tính chất thẳng thắn, xây dựng của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã được trình bày tại Hội nghị, trong đó, có các kiến nghị thiết thực đến Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, Cục Hàng hải Việt Nam và các Bộ ngành liên quan. Theo đó, đề nghị Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài chính xem xét sửa đổi, bổ sung Cơ chế Tài chính ban hành kèm theo Thông tư số 119/2010/TT-BTC về quản lý tài chính trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ bảo đảm an toàn hàng hải theo phương thức giao kế hoạch sử dụng nguồn thu phí Bảo đảm an toàn hàng hải cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay của Tổng công ty; Đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam sớm phê duyệt Cơ chế đặc thù đối với công tác nạo vét duy tu luồng hàng hải để Tổng công ty có cơ sở thực hiện ngay trong năm 2013; Đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét bố trí nguồn vốn để thực hiện dự án đóng mới tàu công tác có công suất lớn phục vụ tiếp tế kiểm tra các trạm đèn biển thuộc khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc đề án phát triển bảo đảm an toàn hàng hải Việt Nam đến năm  2020 định hướng đến năm 2030); Đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam xem xét giao cho Tổng công ty BĐATHH miền Nam làm chủ đầu tư đối với công tác sửa chữa lớn công trình, nạo vét duy tu luồng hàng hải trong phạm vi quản lý của Tổng công ty…

Đ/c Phạm Quốc Súy – Phó TGĐ VMS-South đọc báo cáo tổng kết công tác năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013

Đ/c Đỗ Hồng Thái – Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2013 của Tổng công ty cùng các tham luận, kiến nghị từ các đơn vị thành viên, phòng, ban trực thuộc Tổng công ty, ông Đỗ Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, đánh giá cao sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của Lãnh đạo Tổng công ty và chúc mừng các kết quả Tổng công ty đạt được trong năm qua. Ông khẳng định, với vai trò của cơ quan quản lý nhà nước, trong thẩm quyền của mình, Cục Hàng hải Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng Tổng công ty BĐATHH miền Nam, hỗ trợ, tạo điều kiện để Tổng công ty hoàn thành mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra, tiến tới phát triển ngành bảo đảm an toàn hàng hải Việt Nam theo hướng nhanh, mạnh và bền vững, đồng thời, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giữ vững chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Kết thúc Hội nghị, ông Phạm Đình Vận, Tổng giám đốc Tổng công ty BĐATHH miền Nam, gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc mừng năm mới sức khỏe, thành công và hạnh phúc đến các quý vị đại biểu, khách quý về dự Hội nghị. Ông hy vọng rằng, năm 2013, Tổng công ty sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ từ phía các Bộ ngành, địa phương để các kiến nghị của Tổng công ty sớm được xem xét, giải quyết. Đồng thời, ông cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Tổng công ty nhanh chóng triển khai kế hoạch năm 2013 theo từng giai đoạn với những mục tiêu và tiến độ cụ thể nhằm bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013, xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhà nước cùng các Bộ ngành, địa phương.

Tin: Phạm Hoàng, Ảnh: Ngọc Nam

Tin tức khác

Công ty TNHH Activia Engineering – Văn phòng đại diện Trelleborg, Thụy Điển đến thăm và làm việc với VMS-South

Hội nghị Người lao động Công ty Cổ phần Thiết bị báo hiệu hàng hải miền Nam năm 2017

Tiến tới Hội nghị Kiểm điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy VMS-South

Đảng ủy Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công ty BĐATHH Tây Nam Bộ