Monday, 30/03/2020

News

News of VMS South

Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đạt danh hiệu Anh hùng Lao động

Ngày 30/5/2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định số 689/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho bảy tập thể và một cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2001 đến năm 2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam vinh dự nằm trong danh sách phong tặng này.

Trong 10 năm qua, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (trước đây là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Quản lý vận hành 17 tuyến luồng tàu biển với tổng chiều dài gần 600 km từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, cùng hệ thống báo hiệu luồng với 52 đèn biển, trong đó có 12 trạm đèn trên khu vực biển Đông và Trường Sa; nạo vét duy tu các tuyến luồng hàng hải; tổ chức khảo sát ra thông báo hàng hải; xây dựng các công trình hàng hải; đóng mới và sửa chữa các phương tiện thủy; dẫn dắt tàu biển ra vào các cảng, khu neo đậu; tham gia tìm kiếm cứu nạn, trục vớt cứu hộ trên biển; phối hợp với các ngành chức năng bảo vệ môi trường biển và an ninh quốc phòng.

Với thế mạnh trong nghiên cứu, sáng chế, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã chế tạo, ứng dụng, thực hiện thành công nhiều giải pháp, thiết bị phục vụ đắc lực cho hoạt động chuyên ngành, tiêu biểu như hệ thống giám sát, điều khiển báo hiệu hàng hải từ xa thông qua mạng điện thoại di động GMS; phần mềm xử lý sóng để nâng cao độ chính xác đo sâu; ứng dụng công nghệ định vị động cho quy trình đo sâu không quan trắc mực nước; đèn báo hiệu gắn trên phao sử dụng đi-ốt phát quang. Đặc biệt, Tổng công ty là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, xây dựng thành công hệ thống hải đồ điện tử – ENC. Sản phẩm này đã được Hội đồng khoa học và công nghệ – Cục Hàng hải ViệtNamnghiệm thu, được Cục Bản quyền tác giả – Bộ Văn hóa thông tin cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả. Hiện nay, sản phẩm Hải đồ điện tử do Tổng công ty sản xuất đã được đưa vào sử dụng trên tất cả các tuyến luồng trong phạm vi quản lý, được Cảng vụ hàng hải, các Công ty Hoa tiêu trong Tổng công ty và các đơn vị có liên quan sử dụng để phục vụ công tác quản lý, lai dẫn tàu, tiết kiệm nhân công cũng như chi phí di chuyển, đồng thời bảo đảm an toàn cho các phương tiện khi lưu thông trên luồng.

Ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, bên cạnh danh hiệu Anh hùng Lao động vừa được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng, từ năm 2001 đến năm 2011, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã được Chính phủ, Bộ GTVT, UBND các tỉnh thành nơi có địa bàn hoạt động tặng thưởng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen, đặc biệt, tháng 5/2010, Tổng công ty đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thay mặt Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng công ty BĐATHHMN

Other News

VMS-South worked with Woori Marine

OCDI – The overseas coastal area development institude of Japan visit and work with VMS-South

IALA Academy Delegate visiting and working with VMSS

Southern Maritime Hydrographic Company .Ltd

VMS-South worked with Carmanah/Sabik Group