Thứ năm, 27/01/2022

Tin tức

Tin tổng hợp

Tổng công ty Cửu Long tiếp tục được Bộ GTVT tăng cường nhân sự cấp cao

Sáng nay (1/3/2017) Thay mặt cho Bộ trưởng, Ban Cán sự Bộ GTVT, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã có mặt tại TPHCM để tiến hành các bước cho công tác kiện toàn nhân sự tại Tổng công ty đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Cửu Long CIPM).

12

Ông Châu Bá Hải và Dương Việt Đông nhận Quyết định về Cửu Long CIPM từ Thứ trưởng Nguyễn Nhật

Theo đó ngày 02/02/2017 Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã có quyết định để luân chuyển và bổ nhiệm ông Châu Bá Hải, là thành viên chuyên trách HĐTV – TCT Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam giữ chức thành viên chuyên trách HĐTV Cửu Long CIPM từ ngày 01/03/2017.

Trước ngày 1/3 chức vụ trên thuộc về bà Đào Thị Thúy Hương – thành viên chuyên trách HĐTV – Cửu Long CIPM, bà Đào Thị Thúy Hương (sinh 1962) vừa đủ tuổi nghỉ hưu vào ngày 1/7/2017. Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa yêu cầu Vụ Tổ chức cán bộ hoàn thiện các thủ tục để giải quyết chế độ cho bà Hương, người có 33 năm công tác và cống hiến theo quy định.

sdsa

Lãnh đạo Bảo đảm HHMN tặng hoa chúc mừng ông Hải và ông Thắng luân chuyển thành công

Cũng trong dịp này Thứ trưởng Nguyễn Nhật cũng triển khai Quyết định của Bộ trưởng về việc giao ông Trương Việt Đông làm kiểm soát viên kiêm nhiệm tại Cửu Long CIPM từ ngày 1/3 thay cho ông Lương Quốc Việt. Ông Trương Việt Đông hiện là Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính, trực tiếp làm kiểm soát viên chuyên trách tại TCT Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết, chỉ trong thời gian ngắn Bộ GTVT đã quyết liệt, nhanh chóng kiện toàn lại bộ máy tại Cửu Long CIPM. Từ tháng 9/2016 thay mới Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc TCT và sau 6 tháng tiếp tục thay mới và bổ sung nhân sự. Thứ trưởng chúc mừng ông Châu Bá Hải từ một đơn vị hàng hải về nhận nhiệm vụ mới là quản lý các dự án đường bộ, tuy nhiên theo Thứ trưởng quan trọng là lãnh đạo phải có tư duy chiến lược, tập hợp được trí tuệ của tập thể. Với ông Trương Việt Đông hiện giữ chức vụ tại Vụ Tài chính Bộ GTVT và còn có nhiệm vụ tại VEC, do vậy mà trách nhiệm phải cao hơn, kiểm soát tốt công việc được giao, không để xảy sai sót.

Về đề án tái cơ cấu CIPM, Thứ trưởng nhấn mạnh cả tập thể lãnh đạo phải chung tay đoàn kết để tìm ra hướng đi vững chắc cho đơn vị.

Ông Châu Bá Hải, Trương Việt Đông đã có lời cảm ơn Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GTVT tín nhiệm giao cho nhiệm vụ mới và hứa sẽ cùng gắn bó với tập thể, đoàn kết tập hợp sức mạnh đưa TCT ngày một phát triển hơn.

Như vậy, tại Cửu Long CIPM sau khi bà Đào Thúy Hương nghỉ hưu, ông Châu Bá Hải mới về, ông Âu Phú Thắng luân chuyển vể TCT Bảo đảm Hàng hải miền Nam thì vẫn khuyết một thành viên HĐTV so với trước (hiện có ông Trần Văn Thi; Châu Bá Hải; Nguyễn Huy Thao). Nhân sự 5 Phó tổng giám đốc vẫn được giữ nguyên là: bà Dương Trâm Anh; các ông Đỗ Ngọc Dũng; Nguyễn Văn Phòng; Nguyễn Ngọc Toan và Nguyễn Đình Viễn

Như vậy, có thể thấy Bộ GTVT  rất quan tâm đến vấn đề tái cơ cấu tại Cửu Long CIPM, việc điều thêm một kiểm soát viên đầy kinh nghiệm từ Vụ Tài chính như ông Đông và bổ sung thêm một thành viên HĐTV  sẽ đảm bảo cho “con thuyền” đi đúng hướng, an toàn.

Theo: www.tapchigiaothong.vn

Tin tức khác

Bộ GTVT chỉ đạo tổ chức hoạt động “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2012

Tập huấn sơ cấp cứu và phòng chống bệnh nghề nghiệp

Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức Hội thảo “Nhận thức về an toàn, sức khỏe và môi trường tại cảng biển”

Bộ GTVT-Công đoàn GTVT VN ra Chỉ thị liên tịch về tổ chức Hội nghị CB, CC, VC và Hội nghị người lao động

Cục Hàng hải Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2015