Thứ tư, 19/01/2022

Tin tức

Tin VMS-South

Tân Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam thăm và làm việc với VMS-South

Ngày 16/11, ông Nguyễn Nhật, tân Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) tại số 10 đường 3/2, phường 8, TP. Vũng Tàu.

Tại buổi làm việc, thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV VMS-South, ông Phạm Đình Vận, Tổng giám đốc đã giới thiệu với Cục trưởng quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu mà VMS-South đạt được trong 37 năm qua. Tiếp đó, trên tinh thần xây dựng, mạnh dạn và thẳng thắn, ông Phạm Đình Vận trình bày thực trạng của ngành bảo đảm an toàn hàng hải khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung, phân tích những thuận lợi và cả những khó khăn, hạn chế của ngành về cơ chế nạo vét, cơ sở hạ tầng, phương tiện kỹ thuật, thủ tục hành chính… qua đó, đề nghị Cục Hàng hải Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động tốt nhất, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công ích được nhà nước giao.

Đ/c Phạm Đình Vận – TGĐ Tổng công ty BĐATHH miền Nam tặng hoa đ/c Nguyễn Nhật

- tân Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam

Đ/c Nguyễn Nhật và đoàn công tác Cục hàng hải Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo

và đội ngũ cán bộ Tồng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam

Sau khi lắng nghe ý kiến và đề xuất của VMS-South, tân Cục trưởng Nguyễn Nhật khẳng định, Cục Hàng hải Việt Nam với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước sẽ đề ra những quy chế phù hợp với pháp luật và thực tiễn, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp trong ngành phát triển. Cục cũng quyết tâm giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong lĩnh vực nạo vét, cơ chế, chính sách nạo vét. Với những dự án, đề xuất mới trong trong thời gian tới, Cục trưởng nhấn mạnh rằng Cục sẽ thống nhất với 2 Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam và miền Bắc để có thể đạt đến sự đồng thuận và tính khả thi cao nhất trước khi trình Bộ Giao thông vận tải, các bộ ngành liên quan và Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Tin: Hải Ánh, Ảnh: Ngọc Nam

Tin tức khác

VMS-South tham dự Hội nghị IALA lần thứ 18

Hội CCB VMS-South tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực VIII tổ chức Hội nghị người lao động năm 2013

Sealite đến thăm và làm việc với VMS-South

Đại hội Đảng bộ Khối Văn phòng Tổng công ty BĐATHHMN lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025: Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm