Thứ tư, 21/04/2021

Tin tức

Tin VMS-South

Hội nghị người lao động Công ty mẹ – Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam năm 2021

Sáng 31/3/2021, Chính quyền phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) tổ chức Hội nghị người lao động Công ty mẹ năm 2021. Hội nghị ứng dụng công nghệ trực tuyến, kết nối 06 điểm cầu: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Vũng Tàu, TP. Nha Trang, TP. Quy Nhơn và TP. Cần Thơ. Tổng số đại biểu tham dự là 148 người trong đó gồm 24 đại biểu khách mời đến từ các Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải và các Công ty Cổ phần có vốn góp của Tổng công ty; 124 đại biểu được bầu tại Hội nghị người lao động của các phòng, ban, trạm, chi nhánh, các đơn vị phụ thuộc Tổng công ty.

IMG_9097

Quang cảnh Hội nghị

IMG_9131

Ông Quách Đình Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV VMS-South điều hành Hội nghị

Năm 2020, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sát sao của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, sự phối hợp và ủng hộ của các Bộ, ngành, địa phương, sự điều hành năng động, quyết liệt của tập thể lãnh đạo Tổng công ty cùng tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tự tin vượt khó của đội ngũ Người quản lý doanh nghiệp – Người lao động (NQLDN-NLĐ), Công ty mẹ – Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã hoàn thành “mục tiêu kép”: phòng chống dịch Covid – 19 và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì đà tăng trưởng dương.

IMG_9091

Ông Bùi Thế Hùng, TGĐ VMS-South điều hành Hội nghị

IMG_9095

Bà Nguyễn Thị Thu An, Phó TGĐ VMS-South trình bày báo cáo tại Hội nghị

Chế độ chính sách cho người lao động luôn được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được nâng cao, đặc biệt là lao động nữ và lao động công tác ở hải đảo xa xôi. Lãnh đạo phối hợp chặt chẽ với Công đoàn các cấp triển khai sâu rộng việc thực hiện quy chế đối thoại và quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, tạo điều kiện cho người lao động được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát, kiểm tra hoạt động của đơn vị.

IMG_9104

Ông Dương Thế Nam, Chủ tịch Công đoàn VMS-South phát biểu tại Hội nghị

IMG_9108

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

IMG_9116 IMG_9120

Trong năm 2020, Công đoàn phối hợp với Lãnh đạo Tổng công ty thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội với số tiền gần 01 tỉ đồng với các hoạt động tiêu biểu như: Tài trợ chương trình “Bà Rịa – Vũng Tàu – Dấu ấn 2019”; Ủng hộ quỹ “Vì chủ quyền biển đảo”; Hỗ trợ gây “Quỹ đặt ống stent cho bệnh nhân nghèo của Báo Thanh niên – Văn phòng Đông Nam Bộ”; Ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt…

IMG_9125

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Kế thừa và phát huy những thành tích đạt được năm 2020, Tổng công ty quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm đề ra năm 2021 như: Tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ, phân kỳ đầu tư có hiệu quả các nội dung Chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh và Kế hoạch đầu tư phát triển 05 năm giai đoạn 2021 – 2025 đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt; Triển khai thực hiện Phương án cơ cấu lại Tổng công ty giai đoạn 2021 – 2026 theo hướng tinh gọn, đồng bộ và hiệu quả; Tập trung cải thiện và nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của các đơn vị quản lý báo hiệu hàng hải, từng bước nâng cao điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động tại các trạm quản lý luồng, trạm đèn biển, đặc biệt là những nơi khó khăn, hẻo lánh; Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ theo cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, phù hợp khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam phiên bản 2.0 của Bộ Giao thông vận tải và công tác hợp tác quốc tế trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19; Thực hiện văn hóa doanh nghiệp, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm, yêu ngành, yêu nghề; Tăng cường công tác công khai, minh bạch thông tin; công tác truyền thông về biển đảo, đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn hàng hải tại khu vực quần đảo Trường Sa kết hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo.

IMG_9139

Ký Thỏa ước lao động tập thể

Tin: Hải Ánh; Ảnh: Ngọc Nam

Tin tức khác

Công ty Pharos Marine Automatic Power đến thăm và làm việc với VMS-South

Bổ nhiệm Phó giám đốc Xí nghiệp Khảo sát hàng hải miền Nam

Đại hội Đảng bộ Khối văn phòng Tổng công ty BĐATHH miền Nam nhiệm kỳ 2015-2020

Các hội Cựu chiến binh cơ sở: Phát huy tốt truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”

Đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp Bộ của VMS – South: 100% thành viên Hội đồng nghiệm thu đánh giá xuất sắc