Chủ nhật, 28/02/2021

Tin tức

Tin VMS-South

Rà soát tình hình thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn hàng hải năm 2016

Sáng 8/7/2016, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã có buổi làm việc với Cục Hàng hải VN và hai Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc và miền Nam về tình hình thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn hàng hải năm 2016.

IMG_8815

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị liên quan trong quá trình xây dựng Nghị định về điều kiện cung cấp dịch vụ bảo đảm an toàn hàng hải

 Phó Cục trưởng Cục HHVN Đỗ Đức Tiến đã báo cáo Thứ trưởng về tình hình sử dụng phí bảo đảm ATHH, việc thực hiện các hợp đồng cung ứng dịch vụ công ích và các Kế hoạch thực hiện tiếp theo; công tác sửa chữa tài sản bảo đảm ATHH; công tác nạo vét duy tu luồng hàng hải… Phó Cục trưởng Đỗ Đức Tiến cũng báo cáo với Thứ trưởng trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn hàng hải thực tế có phát sinh một số nội dung liên quan đến lĩnh vực bảo đảm an toàn hàng hải, đề nghị Bộ GTVT xem xét giải quyết.
Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc Lưu Văn Quảng cũng báo cáo, trên cơ sở dự toán được Bộ GTVT giao, Cục HHVN và Tổng công ty đã ký các hợp đồng cung ứng dịch vụ công ích, đã xây dựng giá sản phẩm vận hành hệ thống đèn biển, luồng hàng hải. Về nhiệm vụ được giao bổ sung Kế hoạch bảo trì kết cấu hạ tầng, đến nay các công trình đã được triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư, khảo sát lập báo cáo tiền khả thi, lựa chọn nhà thầu, dự kiến trong tháng 7 sẽ khởi công một số công trình. Tổng giám đốc Lưu Văn Quảng cho biết, nhận thức được các sản phẩm, dịch vụ do Tổng công ty cung cấp có liên quan trực tiếp đến việc bảo đảm an toàn hàng hải cho tàu thuyền hoạt động trên biển, Tổng công ty xác định toàn Tổng công ty quyết tâm, quyết liệt hoàn thành 100% các nhiệm vụ được giao, 6 tháng đầu năm thực hiện nhiệm vụ BĐATHH ước đạt 189,645 tỷ đồng (ước đạt 56,56% so với dự toán được giao). Đồng thời, Tổng giám đốc Lưu Văn Quảng cũng nêu ra một số khó khăn vướng mắc, đề nghị Bộ GTVT xem xét tháo gỡ.
IMG_8819

Tổng giám đốc Phạm Quốc Súy báo cáo tình hình hoạt động của Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Nam

Theo Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Nam Phạm Quốc Súy, Tổng công ty đã tổ chức quản lý vận hành tốt 52 đèn biển, 23 tuyến luồng. Từ đầu năm 2016, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT và Cục HHVN, Tổng công ty đã tổ chức tiếp nhận, quản lý vận hành thêm 3 tuyến luồng hàng hải; công tác sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình, tài sản bảo đảm an toàn hàng hải và công tác nạo vét duy tu luồng hàng hải sử dụng vốn ngân sách nhà nước đang được Tổng công ty triển khai các thủ tục theo quy định. Ngoài ra, Tổng công ty đã thực hiện tốt công tác thường trực bảo đảm giao thông, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan trong công tác tìm kiếm cứu nạn và xử lý kịp thời các sự cố tai nạn gây ách tắc luồng, thực hiện khảo sát thăm dò, phát hiện và tham gia thanh thải các chướng ngại vật trên các tuyến luồng hàng hải. Đồng thời, Tổng công ty cũng đã tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản quản lý nội bộ.

Sau khi nghe các báo cáo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công kết luận, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT đã xây dựng Nghị định về điều kiện cung cấp dịch vụ bảo đảm an toàn hàng hải. Thứ trưởng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị liên quan đặc biệt là Vụ Pháp chế Bộ GTVT, Cục HHVN và hai Tổng công ty. Tuy nhiên Thứ trưởng nhấn mạnh, các cơ quan liên quan cần coi đây là nhiệm vụ chính trị chứ không phải là quyền lợi của các đơn vị cung cấp dịch vụ, vì vậy, mọi hoạt động phải công khai, minh bạch. Đặc biệt, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị thực hiện phải có các giải pháp hiệu quả, tiết kiệm triệt để ngân sách nhà nước, đồng thời cần triển khai, ban hành các văn bản, quy định cụ thể để khi Nghị định chính thức có hiệu lực sẽ thực sự đi vào cuộc sống.

Về công tác duy tu nạo vét, Thứ trưởng yêu cầu Cục HHVN chỉ đạo hai Tổng công ty đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch, không chấp nhận bất cứ lý do nào gây chậm trễ. Thực hiện đầy đủ các quy định, có đầy đủ các giấy phép về môi trường để đảm bảo công tác nạo vét thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Vụ Kết cấu hạ tầng Bộ GTVT đôn đốc Cục HHVN xây dựng kế hoạch sử dụng nguồn vốn dư Bảo đảm ATHH cho các dự án phục vụ công tác bảo đảm ATHH trong thời gian tới.

Nguồn: www.mt.gov.vn

Tin tức khác

Hội CCB VMS-South tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Tây Nam Bộ tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2013

Năm kinh doanh ấn tượng của Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam

Đại hội Chi bộ Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực VIII lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đảng ủy VMS-South: Tổng kết công tác năm 2013, nhiệm vụ trọng tâm năm 2014