Thứ năm, 04/06/2020

Tin tức

Tin VMS-South

Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam 5 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động”

Ngày 15-12, Lễ trao danh hiệu “Doanh nghiệp vì Người lao động 2018” lần thứ 5 với chủ đề: “Doanh nghiệp với phúc lợi cho Người lao động” được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội). Đây là lần thứ 5 liên tiếp Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) có tên trong “Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì Người lao động” và vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” là sự kiện thường niên (bắt đầu từ năm 2014) mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, do Tổng LĐLĐVN khởi xướng, phối hợp với Bộ LĐTBXH và Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức nhằm tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo quyền lợi vật chất, tinh thần của người lao động, tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động đều phát triển bền vững trong quá trình hội nhập. Sau 5 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 335 lượt doanh nghiệp, tặng Bằng khen của Bộ LĐTBXH, Tổng LĐLĐVN và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho 119 lượt DN, 15 DN được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”, 12 DN được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi lễ

Ông Bùi Văn Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi lễ

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm nay được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí chặt chẽ do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phán ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật. Các DN được xếp hạng cũng được lấy ý kiến từ các cấp công đoàn ở ngành, địa phương và các Sở LĐTBXH trên toàn quốc.

Ngoài việc tuân thủ những tiêu chí cơ bản của Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” những năm trước đây, năm 2018, Bảng xếp hạng có một số điểm mới: Phương hướng lựa chọn doanh nghiệp theo hướng “tinh” hơn (tăng điểm trung bình được chọn vào hiệp y; giảm số lượng doanh nghiệp vào bảng xếp hạng; mức lương bình quân của doanh nghiệp cao hơn các năm trước; quy mô các doanh nghiệp tham gia trải rộng hơn; bổ sung thêm phần Khảo sát trực tiếp về sự hài lòng của người lao động do Báo Lao động thực hiện…). Đặc biệt, một trong những nội dung được Ban Tổ chức năm nay chú trọng là Nâng cao chất lượng việc làm của người lao động trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0).

DSC_4549

Đại diện các doanh nghiệp nhận bằng khen của Bộ Lao động và Tổng LĐLĐVN

Với tôn chỉ luôn lấy người lao động làm trung tâm, dành nhiều chính sách phúc lợi tốt cho người lao động và gia đình, người lao động được hưởng nhiều chế độ phúc lợi hơn so với quy định của pháp luật. Ban Lãnh đạo Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam luôn định hướng tập trung tối đa những điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc dành cho người lao động, đãi ngộ về lương thưởng, bên cạnh đó còn chú trọng đào tạo chiều sâu cho nguồn nhân lực, hướng tới phát triển bền vững trong hội nhập.

Bà Nguyễn Thị Thu An, Phó Tổng Giám đốc, đại diện Tổng công ty nhận bằng khen của Bộ LĐ-TB-XH

Bà Nguyễn Thị Thu An, Phó Tổng Giám đốc, đại diện Tổng công ty nhận bằng khen của Bộ LĐ-TB-XH

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Ban lãnh đạo Tổng công ty luôn tâm niệm Thành công của doanh nghiệp chính là thành công của người lao động và ngược lại, cuộc sống ngày càng tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần của  người lao động sẽ là động lực giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn Tổng công ty luôn đồng hành, nỗ lực xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp và quyền lợi của người lao động, đặc biệt là quyền lợi của người lao động đang công tác tại các trạm luồng, trạm hải đăng, các khu vực xa xôi hẻo lánh, quần đảo Trường Sa.

4
Năm 2018, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam được vinh dự có tên trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” với chủ đề “Doanh nghiệp và phúc lợi người lao động”, đặc biệt, đơn vị còn xuất sắc là 1 trong 10 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Bộ LĐTBXH trong việc thực hiện tốt pháp luật lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, là tấm gương điển hình cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp, tăng cường phúc lợi cho công nhân, đồng thời chú trọng tiếp cận đào tạo công nhân để đáp ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Tin & Ảnh: Khánh Huệ

Tin tức khác

VMS-South bổ nhiệm Phó giám đốc Chi nhánh Hà Nội

VMS-South tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Hiệp hội Hoa tiêu hàng hải Việt Nam: Tổ chức hội thảo “Nâng cao an toàn công tác hoa tiêu dẫn tàu năm 2015”

3 đơn vị thuộc VMS-South tiến hành phiên họp thứ hai về cổ phần hóa

Hội nghị sơ kết 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2019