Thứ bảy, 27/11/2021

Tin tức

Tin VMS-South

Tổng giám đốc VMS-South thăm và làm việc với 6 công ty thành viên

Ngày 4/3, Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) Phạm Quốc Súy cùng Ban lãnh đạo và đại diện các phòng, ban nghiệp vụ Tổng công ty đã đến thăm và làm việc với 6 đơn vị thành viên đóng tại địa bàn TP. Vũng Tàu.

Ông Phạm Quốc Súy – Tổng Giám đốc VMS-South cùng đoàn công tác làm việc với Công ty BĐATHH Đông Nam Bộ

Tại buổi làm việc, giám đốc các công ty đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh quý I và cả năm 2014; những khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng và các đề xuất, kiến nghị nhằm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị và những ý kiến, giải đáp của các phòng, ban nghiệp vụ Tổng công ty, Tổng giám đốc Phạm Quốc Súy đã đưa ra những kết luận cụ thể, xác đáng, chỉ đạo giải quyết những vấn đề còn vướng mắc, đồng thời, đưa ra những định hướng phát triển cho từng đơn vị.

Với Công ty BĐATHH Đông Nam Bộ, ông yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy vai trò và vị thế của mình trong việc bảo đảm an toàn hàng hải trên 8 tuyến luồng khu vực Đông Nam Bộ, trong đó có các tuyến luồng trọng điểm quốc gia như Sài Gòn – Vũng Tàu, Cái Mép – Thị Vải,…; chủ động nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn, đáp ứng các nhiệm vụ mới khi có sự phân cấp, ủy quyền rộng hơn từ Tổng công ty, xứng đáng là “anh cả” của khối bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam.

Ông Phạm Quốc Súy – Tổng Giám đốc VMS-South cùng đoàn công tác làm việc với Công ty BĐATHH Biển Đông và hải đảo

Với Công ty BĐATHH biển Đông và hải đảo, Tổng giám đốc khẳng định sự đóng góp to lớn của đơn vị trong những năm qua, không những bảo đảm an toàn cho tàu thuyền hành hải ở khu vực quần đảo Trường Sa mà còn góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc, đưa Tổng công ty đạt danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Ông đề nghị đơn vị và các phòng, ban Tổng công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các CBCNV đang công tác tại các trạm hải đăng Trường Sa, thăm hỏi, động viên gia đình, thân nhân của anh em công nhân, giúp họ yên tâm công tác.

Ông Ngô Ngọc Tiến – Giám đốc Công ty Thi công cơ giới hàng hải miền Nam báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh quý I của đơn vị lên Tổng giám đốc và đoàn công tác

Ông Đặng Quốc Cường – Giám đốc Công ty Xây dựng công trình hàng hải miền Nam báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh quý I của đơn vị lên Tổng giám đốc và đoàn công tác

Trước sự khó khăn về cơ chế hoạt động cũng như công ăn việc làm của Công ty Thi công cơ giới hàng hải miền Nam, Tổng giám đốc đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ tích cực phối hợp với Cục Hàng hải Việt Nam để xây dựng cơ chế nạo vét, duy tu luồng hàng hải, tạo mọi điều kiện để đơn vị có việc làm. Tuy nhiên, ông cũng yêu cầu đơn vị phải năng động, dám nghĩ dám làm, tích cực tìm kiếm thêm nguồn việc bên ngoài, phù hợp với năng lực hiện tại.

Ông Phạm Quốc Súy – Tổng Giám đốc VMS-South cùng đoàn công tác làm việc với Công ty Thiết bị báo hiệu hàng hải miền Nam

Ông Phạm Quốc Súy – Tổng Giám đốc VMS-South cùng đoàn công tác làm việc với Công ty Cơ khí hàng hải miền Nam

Với 3 công ty TNHH MTV là Công ty Thiết bị báo hiệu hàng hải miền Nam, Công ty Cơ khí hàng hải miền Nam và Công ty Xây dựng công trình hàng hải miền Nam, Tổng giám đốc ghi nhận những bước phát triển của từng đơn vị, đồng thời nhắc nhở các công ty triển khai kế hoạch thực hiện việc cổ phần hóa theo lộ trình đến năm 2015 đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt; chủ động tìm ra những chiến lược phát triển phù hợp với năng lực, quy mô của đơn vị để có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Buổi thăm và làm việc của tân Tổng giám đốc Phạm Quốc Súy ngay ngày thứ hai làm việc trên cương vị mới với những chia sẻ, quan tâm và chỉ đạo kịp thời, đúng đắn đã động viên, khích lệ các đơn vị phát huy sức mạnh đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2014 và có những định hướng, chiến lược phát triển trong tương lai.

Tin: Phạm Hoàng, Ảnh: Ngọc Nam

Tin tức khác

VMS-South: Tập huấn cán bộ công đoàn năm 2013

“Thần đèn” ở Trường Sa

Đại hội Chi bộ Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực VIII lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Hội nghị người lao động Công ty cổ phần Xây dựng công trình hàng hải miền Nam năm 2016: Tìm kiếm nguồn việc cho người lao động

VMS-South tham dự diễn đàn APEC 2017