Thứ sáu, 18/10/2019

Tin tức

Tin VMS-South

VMS-South tham dự APHoMSA 20 tại Hàn Quốc

Từ ngày 14 – 17/4/2019, tại Seoul, Hàn Quốc diễn ra Diễn đàn lãnh đạo các Cơ quan Bảo đảm an toàn hàng hải khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 20 (APHoMSA 20), tham dự Hội nghị có các đại biểu đến từ 22 quốc gia và tổ chức quốc tế. Cục Hàng hải Việt Nam, Cảng vụ hàng hải Quảng Trị, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc đại diện cho Việt Nam tham dự Hội nghị lần này.

Chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe các báo cáo và thảo luận các chủ đề: Bảo vệ môi trường hàng hải; An toàn hàng hải và các vấn đề liên quan tới thuyền viên; Xử lý sự cố, tai nạn hàng hải; Hợp tác kỹ thuật trong khu vực.

Tại hội nghị, đại diện Việt Nam đã thảo luận với đại diện của Hiệp hội Báo hiệu hàng hải quốc tế IALA về chương trình làm việc tại Việt Nam sau 5 năm triển khai đánh giá kỹ thuật hệ thống Báo hiệu hàng hải của Việt Nam (từ năm 2014, 2015) và đã được đại diện IALA xác nhận về chương trình làm việc dự kiến trong năm 2020 hoặc sớm hơn nếu điều kiện cho phép; thảo luận về khả năng triển khai thực hiện các khóa đào tạo quản lý báo hiệu hàng hải cấp độ 1 tại Việt Nam.

Đoàn công tác Việt Nam trao đổi với đại biểu tham dự

Đoàn công tác Việt Nam trao đổi với đại biểu tham dự Hội nghị

Ngoài ra đoàn Việt Nam cũng đã nêu ý kiến và thảo luận tại Hội nghị đối với công tác bảo đảm an toàn cho tàu vận tải nội địa; tàu ven biển và vận tải hành khách từ bờ ra đảo trên cơ sở hoạt động thực tế tại Việt Nam.

Bên lề Hội nghị, đoàn Việt Nam đã tiếp xúc và làm việc với đoàn Hàn Quốc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai xây dựng môi trường hành hải điện tử với nhóm công tác kỹ thuật E-Navigation của Hàn Quốc; thử nghiệm APPWeb; trao đổi cập nhật thông tin về chương trình đào tạo nâng cao nguồn năng lực của Hàn Quốc năm 2019.

Diễn đàn Lãnh đạo các Cơ quan An toàn Hàng hải Châu Á-Thái Bình Dương (APHoMSA) được thành lập vào năm 1996 nhằm thúc đẩy an toàn, an ninh hàng hải và bảo vệ môi trường biển trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

APHoMSA thực hiện mục tiêu của mình bằng cách xây dựng diễn đàn, nơi các lãnh đạo an toàn hàng hải cao cấp gặp gỡ cùng nhau để xây dựng và duy trì sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề chung liên quan đến an toàn an ninh hàng hải, đưa ra cũng như điều phối công tác hợp tác kỹ thuật và đại diện cho lợi ích của khu vực trong việc hoàn thiện áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về hàng hải.

Các thành viên diễn đàn cam kết cải thiện hợp tác và trao đổi thông tin về an ninh hàng hải, an toàn hàng hải, bảo vệ môi trường biển và an toàn cho người đi  biển.

Việt Nam đã tổ chức Hội nghị APHoMSA lần thứ 13 vào tháng 7 năm 2012 tại Nha Trang thành công và nhận được sự đánh giá cao từ các nước thành viên.

Tin & Ảnh: Minh Thuận

Tin tức khác

VMS-South: Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD 6 tháng đầu năm 2015

VMS-South đạt thành tích xuất sắc trong công tác lao động, tiền lương giai đoạn 2011 – 2015

Các chi, đảng bộ cơ sở miền Trung: Thực hiện tốt các mặt công tác đảng

Lãnh đạo VMS-South dâng hương viếng Đền thờ Liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

VMS-South: Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị – hành chính