Thứ sáu, 07/08/2020

Tin tức

Tin VMS-South

VMS-South tham dự IMPA 2016

Từ ngày 25/9 – 01/10, cùng với đoàn công tác của Hiệp hội Hoa tiêu hàng hải Việt Nam do đồng chí Mai Xuân Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội hoa tiêu hàng hải Việt Nam làm trưởng đoàn, đoàn Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam gồm các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực I, IX và đại diện Lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý hoa tiêu Tổng công ty đã tham dự Hội nghị Hiệp hội hoa tiêu hàng hải thế giới lần thứ 23 năm 2016 – 23rd IMPA Congress được tổ chức tại Seoul – Hàn Quốc.

Doan-cong-tac-chup-hinh-luu-niem-voi-Tong-thu-ky-IMPA

Đoàn công tác VMS-South chụp hình lưu niệm cùng Tổng thư kí IMPA

 Hội nghị Hiệp hội hoa tiêu hàng hải thế giới là một trong những hoạt động quan trọng của Hiệp hội hoa tiêu hàng hải thế giới – International Maritime Pilots’ Association – IMPA. Hội nghị được tổ chức 2 năm/lần tại các quốc gia thành viên của IMPA. Tại hội nghị, các quốc gia thành viên của IMPA, các tổ chức, cơ quan, hiệp hội hoa tiêu hàng hải quốc gia từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong công tác kỹ thuật hoa tiêu hàng hải dẫn tàu, huấn luyện đào tạo hoa tiêu, an toàn hoa tiêu hàng hải dẫn tàu cũng như bảo đảm an toàn hàng hải, bảo vệ môi trường biển. Ngoài ra trong khuôn khổ hội nghị, Hội đồng IMPA cũng tổ chức họp và thông qua các điều khoản, quy định của IMPA.

Nghien-cuu-phan-mem-Hoa-tieu-dan-tau

Nghiên cứu phần mềm hoa tiêu dẫn tàu

Trong khuôn khổ các buổi làm việc của IMPA 2016 các đại biểu đã cùng nhau đánh giá, trao đổi và thảo luận các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến công tác hoa tiêu hàng hải dẫn tàu trong thời gian qua cũng như trong tương lai với các nội dung thảo luận chính như sau:

- Xu hướng vận tải hàng hải trong tương lai, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững thương mại hàng hải và đại dương.

- Đánh giá sự phát triển của việc xây dựng môi trường hành hải điện tử – E navigation và các ảnh hưởng đến công tác hoa tiêu hàng hải.

- Trao đổi về tầm quan trọng của việc huấn luyện đào tạo hoa tiêu hàng hải và định hướng huấn luyện đào tạo trong tương lai.

- Nhận xét những thách thức của ngành hoa tiêu hàng hải song hành với sự phát triển của công nghệ đóng tàu với những phương tiện lớn và hiện đại hơn.

- Trao đổi và phân tích về địa vị pháp lý của hoa tiêu hàng hải các quốc gia trên thế giới.

- Cập nhật công nghệ mới, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Thiết bị dẫn tàu cầm tay – PPU.

- Nghiên cứu những biện pháp nâng cao và bảo đảm an toàn lao động cho hoa tiêu hàng hải dẫn tàu.

- Chia sẻ các bài học kinh nghiệm: Điều khiển tàu bị mất lái, giới thiệu các sự cố hàng hải và phân tích tình huống.

Bên cạnh đó, ngày 27/09, Đại diện Hiệp hội hoa tiêu Hàng hải Việt Nam, đồng chí Mai Xuân Thắng – Phó chủ tịch Hiệp hội và đồng chí Trần Minh Thuận – Tổng thư ký Hiệp hội, đã có buổi họp với đại diện Lãnh đạo các Hiệp hội Hoa tiêu hàng hải khu vực Châu Á. Trong buổi làm việc, đại diện Hiệp hội Hoa tiêu hàng hải các nước đã cùng nhau thống nhất về chủ trương thành lập Diễn đàn các Hiệp hội Hoa tiêu hàng hải khu vực Châu Á. Kỳ họp dự kiến cho công tác thành lập Diễn đàn sẽ diễn ra vào năm 2017 tại Bali – Indonesia.

Ngoài ra, các thành viên trong đoàn công tác cũng đã có chương trình thăm và làm việc với Hiệp hội hoa tiêu hàng hải Hàn Quốc, Trung tâm huấn luyện đào tạo hoa tiêu hàng hải Hàn Quốc nhằm trao đổi về vấn đề hỗ trợ hợp tác đào tạo hoa tiêu hàng hải trong tương lai, trao đổi kinh nghiệm trong công tác huấn luyện đào tạo hoa tiêu hàng hải và các vấn đề kỹ thuật hoa tiêu dẫn tàu.

Đại diện phòng HTQT&QLHT của Tổng công ty và Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực I cũng đã có buổi gặp mặt thân mật với Hiệp hội Báo hiệu hàng hải Hàn Quốc – KAAN cùng nhau tìm kiếm những dự án hợp tác phát triển bảo đảm an toàn hàng hải trong tương lai.

Hội nghị Hiệp hội hoa tiêu hang hải quốc tế lần thứ 24 – IMPA Congress 24th sẽ được tổ chức vào năm 2018 tại Dakar – Senegal.

Tin & Ảnh: Minh Thuận

Tin tức khác

VMS-South tổ chức buổi nói chuyện về văn hóa doanh nghiệp

Đoàn công tác VMS-South thăm, làm việc tại Cơ quan Thủy đạc và báo hiệu hàng hải Cuba

VMS-South tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

VMS-South tổ chức chương trình giao lưu với Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh

Chi bộ Văn phòng kết nạp đảng viên mới và công nhận đảng viên chính thức cho hai đồng chí