Thứ năm, 20/03/2025

Tin tức

Tin VMS-South

VMS-South tổ chức khai mạc hội thảo chuyên đề IALA lần thứ 14 bằng hình thức trực tuyến

Căn cứ chương trình hoạt động của Hiệp hội các cơ quan quản lý Báo hiệu hàng hải quốc tế – International Aid to Navigation and Lighthouse Authority Association – IALA về chương trình Hội thảo chuyên đề IALA lần thứ 14 năm 2021 diễn ra tại Hà Lan.

z2431738541397_4852babdacf1ac1a5b8365cdc62d0428

Ông Bùi Thế Hùng, TGĐ VMS-South phát biểu khai mạc Hội thảo

Do tình hình đại dịch Covid-19, IALA và đơn vị chủ nhà Hà Lan đã quyết định thay đổi hình thức Hội thảo chuyên đề từ trực tiếp sang Hội thảo trực tuyến được phát sóng từ Studio tại Rotterdam, Hà Lan.

Hội thảo Chuyên đề IALA lần thứ 14 sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày từ 12/4/2021 đến 16/4/2021 vào các buổi chiều từ 18g00 – 21g30 (11g00-14g30 theo giờ UTC) hàng ngày với 12 phiên làm việc với các bài thuyết trình, tham luận từ các chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực bảo đảm an toàn hàng hải và của IALA xoay quanh chủ đề chính “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn hàng hải và hiệu quả thông qua kết nối – Enhanced Maritime Safety and Efficiency by Connectivity”.

z2431738582169_1f44e48a7c9575bcefd26ab8b1aec095

Quang cảnh Hội thảo

Được sự đồng ý của Ban Lãnh đạo Tổng công ty, chiều 12/4/2021, Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý hoa tiêu Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thảo chuyên đề IALA lần thứ 14 – Tổng công ty Bảo đảm an hàng hải miền Nam theo hình thức tiếp sóng trực tiếp tại Phòng Hội nghị trực tuyến của Tổng công ty.

z2431738557166_68a05053e138cb5b95495f1f16278359

Tham dự Lễ khai mạc Hội thảo có sự hiện diện của Ông Bùi Thế Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty và gần 40 đại biểu là Đại diện Lãnh đạo Công ty BĐAT hàng hải Đông Nam Bộ, Biển Đông và Hải đảo, Xí nghiệp Khảo sát hàng hải miền Nam, Công ty TNHH MTV Hoa tiêu khu vực I, IX, các đồng chí đại diện các Phòng nghiệp vụ Tổng công ty, các phòng nghiệp vụ của các đơn vị và các đại biểu khách mời đến từ Cảng vụ hàng hải Tp. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Trạm VTS Vũng Tàu.

Khai mạc Hội thảo, Ông Bùi Thế Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty chào mừng sự hiện diện của tất cả các đại biểu, đánh giá cao sự nghiêm túc của các đơn vị trong việc cử các lãnh đạo và cán bộ tham dự chương trình Hội thảo. Tổng giám đốc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh hội nhập quốc tế, học hỏi cập nhật các xu hướng khoa học kỹ thuật công nghệ mới để áp dụng vào công tác quản lý và công tác chuyên môn. Với tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc đi lại và gặp gỡ giao lưu với bạn bè từ các nước trên thế giới, việc lần đầu tiên Tổng công ty đã thiết lập và kết nối để tổ chức Hội thảo trực tuyến quốc tế đồng thời với các nước trên thế giới là một bước tiến trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, mở ra cơ hội duy trì kết nối hợp tác quốc tế trong tình hình dịch đại dịch vẫn còn nhiều ảnh hưởng. Tổng giám đốc mong muốn các cán bộ chủ chốt thông qua việc tham gia Hội thảo sẽ tiếp thu những kiến thức, xu hướng công nghệ mới của ngành bảo đảm an toàn hàng hải thế giới, hình thành nên tư duy đột phá, đổi mới đưa vào ứng dụng trong công tác bảo đảm an toàn hàng hải, hoa tiêu và khảo sát bảo đảm an toàn hàng hải cũng như tham mưu cho Ban Lãnh đạo Tổng công ty và đơn vị trong việc định hướng phát triển đơn vị bắt kịp với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sau Lễ khai mạc, các đại biểu sẽ tham gia vào phiên làm việc 1 và 2 của Hội thảo chuyên đề IALA lần thứ 14 với chủ đề “Cơ hội trong thế giới số” và “Phát triển hệ thống giám sát hành hải tàu thuyền – VTS”.

 Tin & Ảnh: Minh Thuận

Tin tức khác

Đại hội Đại biểu Hội CCB VMS-South lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 -2027

Đại hội chi bộ Văn phòng Tổng công ty BĐATHH miền Nam nhiệm kỳ 2022 – 2025

Tủ sách giáo dục chính trị tư tưởng – món quà ý nghĩa cho đoàn viên thanh niên công tác tại Trường Sa

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy VMS – South tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022

Ngày hội gia đình VMS-South 2018: Thêm gắn kết, thêm yêu thương