Chủ nhật, 16/06/2024

Tin tức

Tin VMS-South

VMS-South tổ chức tập huấn, hướng dẫn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác bảo đảm an toàn hàng hải năm 2023

Ngày 20/4/2023, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã tổ chức Khóa Tập huấn, hướng dẫn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác bảo đảm an toàn hàng hải năm 2023 với sự tham gia của gần 50 cán bộ lãnh đạo, nhân viên đến từ các phòng, ban khối Văn phòng Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc.

Đây là chương trình được Tổng công ty tổ chức định kỳ hằng năm nhằm phổ biến, cung cấp, cập nhật những thông tin về pháp luật liên quan tới công tác quản lý vận hành hệ thống đèn biển, luồng hàng hải tới đội ngũ cán bộ, công nhânviên, người lao động của Tổng công ty giúp cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong công tác bảo đảm an toàn hàng hải được nhanh chóng, thuận lợi, kịp thời và nghiêm túc tuân thủ các quy định hiện hành.

IMG_2497

Ông Đinh Thái Công – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu khai mạc Khóa Tập huấn

Phát biểu khai mạc Khóa tập huấn, ông Đinh Thái Công – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty khẳng định, công tác bảo đảm an toàn hàng hải là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của Tổng công ty và việc nắm vững, hiểu rõ các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác bảo đảm an toàn hàng hải là điều kiện tiên quyết giúp các cán bộ lãnh đạo và công nhân viên tại các phòng, ban, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phó Tổng giám đốc Đinh Thái Công cũng nhấn mạnh, trong những năm gần đây, có nhiều văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực hàng hải được ban hành mới hoặc sửa đổi, thay thế, bổ sung cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế hoạt động của ngành hàng hải. Như Nghị định số 69/2022/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hàng hải; Thông tư số 38/2021/TT-BGTVT ban hành Định mức kinh tế – kỹ thuật trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ sự nghiệp công bảo đảm an toàn hàng hải; Thông tư số 19/2022/TT-BGTVT quy định về về Bảo trì công trình hàng hải… và nhiều văn bản quy phạm pháp luật khác. Sự thay đổi kịp thời đó đã khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động bảo đảm an toàn hàng hải, một ngành nghề có tính đặc thù, tiềm năng rất lớn, đang cần được phát huy về mọi mặt để khẳng định thế mạnh và sự chủ động hội nhập quốc tế của Việt Nam. Chính vì vậy, Lãnh đạo Tổng công ty đề nghị các đơn vị và các học viên cùng nâng cao tinh thần trách nhiệm, học tập, trao đổi nghiêm túc để khóa tập huấn được thành công tốt đẹp, đạt hiệu quả cao.

IMG_2517

Quang cảnh Khóa Tập huấn

Trong 2 buổi học, các Báo cáo viên của phòng An toàn hàng hải Tổng công ty đã phổ biến, cung cấp các nội dung mới cập nhật, thay thế, sửa đổi của các văn bản quy phạm pháp luật đồng thời hướng dẫn thực hiện các quy trình nội bộ của Tổng công ty liên quan đến lĩnh vực bảo đảm an toàn hàng hải hàng hải.

IMG_2515

Gần 50 cán bộ lãnh đạo, nhân viên đến từ các phòng, ban khối Văn phòng Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc tham dự Khóa Tập huấn

Các học viên đến từ Xí nghiệp Khảo sát hàng hải miền Nam và các Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải trực thuộc Tổng công ty (BĐATHH Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Biển Đông và Hải đảo) đã tham dự nghiêm túc và trao đổi, thảo luận sôi nổi tại buổi học.

IMG_2508

Chụp hình lưu niệm tại Khóa Tập huấn

Sau 2 buổi học, Khóa Tập huấn, hướng dẫn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác bảo đảm an toàn hàng hải năm 2023 của Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đã thành công tốt đẹp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của Tổng công ty trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao: Thiết lập, duy trì môi trường an toàn về hàng hải cho tàu thuyền qua lại trên vùng biển từ phía Nam tỉnh Quảng Ngãi đến hết địa phận tỉnh Kiên Giang và khu vực quần đảo Trường Sa.

Tin: Phương Nhung; Ảnh: Ngọc Nam

Tin tức khác

VMS-South: Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016

VMS-South: Học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW

Chi bộ Tàu và Hải đăng thuộc Đảng bộ cơ sở Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Biển đông và Hải đảo tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025

Hội CCB VMS-South tham gia Hội thao CCB tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022

VMS-South tổ chức họp mặt Ngày thầy thuốc Việt Nam