Thứ bảy, 30/05/2020

Tin tức

Tin VMS-South

VMS-South trên đà phát triển

Trải qua chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH MTV Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-SOUTH) đã gặt hái được khá nhiều thành công, với những bước tiến vững chắc và sự phát triển vượt bậc trên hầu hết mọi lĩnh vực.

Công ty TNHH MTV Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam được Nhà nước giao nhiệm vụ thực hiện công tác bảo đảm an toàn hàng hải (ATHH) trên một phạm vi khá rộng lớn (quản lý, vận hành 51 đèn biển, 17 tuyến luồng tàu biển với tổng chiều dài 578km, 522 báo hiệu dẫn luồng), đặc biệt là khu vực quần đảo Trường Sa với nhiều khó khăn, nguy hiểm và phức tạp, cơ sở vật chất ban đầu được trang bị còn khá khiêm tốn, nhưng với sự đoàn kết, lòng yêu nghề và sức sáng tạo, đơn vị đã vượt qua mọi thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010.

Nhằm thực hiện thành công Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, công tác bảo đảm ATHH ngày càng khẳng định vị trí và tầm quan trọng của mình. Ngoài nhiệm vụ thiết lập và duy trì môi trường an toàn hành hải, tạo điều kiện cho thương mại phát triển, thực hiện các mục tiêu nhân đạo kết hợp bảo vệ an ninh quốc phòng, tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường biển, bảo đảm hàng hải còn góp phần khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển, đảo và phù hợp với các quy định của quốc tế.

Là đơn vị hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ công ích bảo đảm ATHH nên công tác lập và giao kế hoạch hàng năm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ SXKD của VMS-South cũng như các đơn vị thành viên. Trong khi chờ quyết định giao kế hoạch và phân bổ nguồn vốn, Công ty đã chủ động tạm giao kế hoạch cho các đơn vị thành viên và thường xuyên theo dõi, đôn đốc các công trình, sản phẩm để đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Công ty được Cục Hàng hải Việt Nam giao làm đại diện chủ đầu tư thực hiện Đề án phát triển ngành Bảo đảm ATHH Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Đề án đã chính thức được Bộ Giao thông vận tải thẩm định lần cuối trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là một đề án mang tính chiến lược lâu dài, với mục tiêu thúc đẩy và đưa ngành Bảo đảm ATHH Việt Nam phát triển ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Bên cạnh việc cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật để nâng cao năng lực quản lý, điều hành sản xuất, trong năm qua, để từng bước hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp lý trong công tác bảo đảm ATHH, VMS-South đã tham gia xây dựng, bổ sung và hoàn thiện dự thảo Bộ định mức về công tác bảo đảm hàng hải, đồng thời đóng góp xây dựng dự thảo sửa đổi Nghị định 71/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý cảng biển và luồng hàng hải, hoàn thành dự thảo tiêu chuẩn S52, S57 về tiêu chuẩn chuyển đổi dữ liệu thủy đạc số và tiêu chuẩn ký hiệu, hiển thị thông tin trên bình đồ điện tử luồng hàng hải phục vụ sản xuất hải đồ điện tử ENC…

Tin tức khác

VMS-South: Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng và Phó giám đốc đơn vị trực thuộc

Đoàn lãnh đạo VMS-South thăm và chúc Tết 6 đơn vị tại Vũng Tàu

VMS- South: 23 CNLĐ đạt danh hiệu Công nhân lao động xuất sắc, tiêu biểu ngành Giao thông vận tải 2015

Lãnh đạo VMS-South dâng hương viếng Đền thờ Liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Đoàn cơ sở VMS-South: Nâng cấp lên tương đương cấp huyện