Thứ ba, 29/11/2022

Tin tức

Tin thời tiết biển

Áp thấp nhiệt đới vào Tây Nam Bộ

Di chuyển nhanh, sáng nay áp thấp nhiệt đới đã tiến sát đất liền với sức gió 50-61 km/h, cách vùng biển Vũng Tàu – Cà Mau 110 km. Khả năng ngày mai áp thấp sẽ đổ vào các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, sáng 15/11, áp thấp nhiệt đới còn cách vùng biển Vũng Tàu – Cà Mau 110 km về hướng đông đông nam với sức gió mạnh nhất đạt 49 km/h, giật cấp 8 (62-74 km/h).

Trưa và tối nay áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây và tây bắc với tốc độ khoảng 10 km/h, sau suy yếu thành một vùng áp thấp. Khoảng 7h ngày 16/11, tâm áp thấp sẽ vào đến đất liền ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, sức gió giảm xuống dưới cấp 6.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (gồm các đảo Phú Quý và Côn Đảo) có mưa dông mạnh, gió giật cấp 8, biển động mạnh. Ven biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau từ sáng nay gió giật mạnh cấp 7. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn và dông lốc.

Theo dự báo, sáng sớm ngày mai (16/11) áp thấp nhiệt đới sẽ đổ bộ vào đất liền ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ảnh: Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương.

Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện khẩn yêu cầu các tỉnh thành và các bộ khẩn cấp kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền đang hoạt động trong vùng biển nguy hiểm phải vào nơi neo đậu an toàn trước 6h sáng 15/11, đặc biệt lưu ý tàu, thuyền nhỏ ven bờ, lồng bè nuôi trồng thủy sản; không để người ở lại trên tàu thuyền ở khu neo đậu, chòi canh ven biển khi áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào đất liền.

Tại TP HCM, ngày 14/11, UBND TP HCM đã có công điện hỏa tốc yêu cầu các sở ngành, quận huyện triển khai biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới và triều cường. Riêng huyện Cần Giờ, thành phố yêu cầu cần sẵn sàng chuẩn bị việc di dời dân xã đảo Thạnh An vào đất liền và các hộ dân có nhà đơn sơ, tạm bợ ven sông, biển đến các địa điểm kiên cố ngay khi có lệnh của UBND thành phố. Ngay trong đêm 14/11, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Cần Giờ đã họp bàn phương án di dời dân xã đảo Thạnh An.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng cảnh báo do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kết hợp với đợt triều cường đang lên cao (vượt mức báo động 3 là 1,5 m), khả năng ngập úng trên diện rộng là rất cao.

(Theo VnExpress)

Tin tức khác

Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 3 – 16/9/2014)

Bão số 5 mạnh cấp 10 trên biển Đông

BẢN TIN DỰ BÁO SÓNG BIỂN 15H30 NGÀY 18-01-2015

TIN BÃO GẦN BIỂN ĐÔNG

BẢN TIN DỰ BÁO SÓNG BIỂN 15H30 NGÀY 14-01-2015