Chủ nhật, 17/10/2021

Tin tức

Tin VMS-South

VMS-South: Hoàn thành “mục tiêu kép” phòng chống dịch Covid-19 và tăng trưởng dương năm 2020[:]

Ngày 15/01/2021, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS-South) tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đến dự, về phía tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có đồng chí Nguyễn Công Vinh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; về phía Bộ Giao thông vận tải có đồng chí Nguyễn Nhật, UV BCS Đảng, Thứ trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam, các Cảng vụ hàng hải khu vực phía Nam và các cơ quan ban, ngành liên quan.

IMG_3362

Quang cản Hội nghị

IMG_3337

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc VMS-South trình bày báo cáo tại Hội nghị

Năm 2020, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế – xã hội của các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trước những khó khăn, thách thức đó, dưới sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi từ các ngành, các cấp, các cơ quan hữu quan từ Trung ương tới địa phương, đặc biệt là sự quan tâm của Bộ GTVT, Cục HH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND và các sở, ban ngành tỉnh BR-VT, Tổng công ty đã không ngừng cố gắng, đoàn kết, quyết tâm, hoàn thành “mục tiêu kép” phòng chống dịch Covid – 19 và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì đà tăng trưởng dương.

IMG_3392

Ông Quách Đình Hùng, Chủ tịch HĐTV VMS-South phát biểu tại Hội nghị

IMG_3370

Ông Bùi Thế Hùng, Tổng giám đốc VMS-South phát biểu tại Hội nghị

Tổng doanh thu đạt 1.495,5 tỷ đồng, tăng 10,7% so với năm 2019. Nộp ngân sách đạt 193.6 tỷ đồng. Thu nhập bình quân NLĐ vẫn giữ được sự ổn định so với năm 2019 dù ảnh hưởng của đại dịch Coivid – 19: Khối BĐHH đạt 20,2 triệu đồng/người/tháng; khối HTHH đạt 29,2 triệu đồng/người/tháng; khối công ty cổ phần đạt 9,9 triệu đồng/người/tháng. Công tác nạo vét duy tu các tuyến luồng hàng hải không những đạt 100% các tuyến luồng được giao mà còn vượt mức kế hoạch đề ra, nhất là các tuyến luồng quan trọng như Vũng Tàu – Thị Vải, Sài Gòn – Vũng Tàu, Soài Rạp và luồng cho trọng tải lớn vào sông Hậu đã xong công tác nhận chìm ở biển. Đặc biệt, Tổng công ty đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây nhiễm cho NLĐ và cộng đồng dù môi trường làm việc của đội ngũ hoa tiêu hàng hải với các tàu nước ngoài vào Việt Nam tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm.

IMG_3372

Ông Nguyễn Công Vinh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Vinh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT, đánh giá trong nhiều năm qua, Tổng công ty đã hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho các hoạt động kinh tế biển, một ngành chiếm tỷ trọng lớn của kinh tế địa phương. Năm 2020, Tổng công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an toàn hàng hải, nạo vét duy tu tuyến luồng trọng điểm Vũng Tàu – Thị Vải, góp phần làm nên sự kiện quan trọng trong lịch sử hàng hải Việt Nam nói chung và tỉnh BR-VT nói riêng vào tháng 10/2020. Đó là sự kiện siêu tàu Margrethe Maersk – một trong những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay, có trọng tải 214.121 DWT, sức chở hơn 18.300 TEU, dài gần 400m cập cảng Quốc tế Cái Mép.

IMG_3377

Ông Nguyễn Nhật, UV BCS Đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Nhật, UV BCS Đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT, ghi nhận và biểu dương các thành tích Tổng công ty đạt được năm 2020. Trong bối cảnh nhiều ngành, lĩnh vực, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng Tổng công ty không những đã thành công trong công tác phòng chống dịch mà còn vượt qua những khó khăn, gian khổ nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Đồng chí hy vọng và tin tưởng, năm 2021 và các năm tiếp theo, Tổng công ty tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng thời kỳ đổi mới, góp phần cùng toàn ngành GTVT hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra giai đoạn 2021 – 2025.

IMG_3425

Chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Tin: Phạm Hoàng; Ảnh: Ngọc Nam

[:]

Tin tức khác

VMS-South tham gia khóa đào tạo trực tuyến do UKHO tổ chức

VMS-South thực hiện công tác xã hội từ thiện nhân dịp Tết Nguyên đán

Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam đạt danh hiệu Anh hùng Lao động

Đảng ủy Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam: Sơ kết công tác Đảng quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2017

VMS-South thành lập phòng Hợp tác quốc tế